CHUYẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ TẠI THÀNH PHỐ HUẾ VÀ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Thực hiện kế hoạch đã có từ trước, Ban Tổ chức hai cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” và “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” và các nhà tài trợ: Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Công ty TNHH Miwon Việt Nam đã thực hiện một chuyến tham quan, trải nghiệm dành cho các thí sinh đoạt giải cao trong hai cuộc thi nói trên tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Thành phố Huế và Thành phố Đà Nẵng trong những ngày cuối tháng 1 năm 2021. Tham gia đoàn gồm có các thầy cô giáo và các em học sinh đoạt giải cao nhất tại hai cuộc thi nói trên, cùng với các thành viên của Ban Tổ chức. Tổng số thành viên tham gia đoàn là 26 người, bao gồm: 9 em xuất sắc đoạt giải Đệ nhất Trạng nguyên (1 em) – Đệ nhị Trạng nguyên (2 em) – Trạng nguyên (6 em), 8 em trong Đội nghệ thuật giành giải Đặc biệt cuộc thi “Thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”, 3 cô giáo và 4 thành viên Ban Tổ chức. Chuyến tham quan trải nghiệm đã diễn ra hết sức suôn sẻ, an toàn và hết sức bổ ích, lý thú.

Trong những ngày tham quan, trải nghiệm nói trên, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được tận mắt chứng kiến những vẻ đẹp hết sức thú vị, phản ánh rõ nét những truyền thống lịch sử quý giá của dân tộc Việt Nam.

Tại thành phố Huế cổ kính, nơi có những di tích lịch sử đặc biệt về một kinh thành cổ kính ở Việt Nam, các em đã được tham quan di tích Văn Miếu là nơi đã diễn ra một số khóa thi vào những năm cuối thế kỷ 18 và 19. Đây cũng là nơi ghi dấu ấn lịch sử rất đáng tự hào về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại Thành phố Huế, đoàn đã được tham quan trải nghiệm nhiều di tích lịch sử đặc biệt của một kinh đô nổi tiếng thế giới và Việt Nam: Cung điện và các di tích liên quan tới cung điện, các ngôi chùa cổ kính, các lăng tẩm của các vua chúa, các đền, điện có liên quan tới hoạt động của các triều vua chúa trong lịch sử, sông Hương và núi Ngự thơ mộng nổi tiếng của thành phố Huế.

Tại Thành phố Đà Nẵng, các em học sinh lần đầu tiên được tham quan trải nghiệm tại nhiều địa điểm lịch sử và thắng cảnh hết sức đặc biệt của Việt Nam, như: Thành phố cổ Hội An – là nơi còn ghi dấu là một thành phố cảng biển nổi tiếng với rất nhiều di tích về việc giao thương giữa Việt Nam và thế giới. Các em cũng được tham quan khu di tích Mỹ Sơn hết sức độc đáo và có tuổi thọ rất lâu đời. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm rất thú vị về khu du lịch Bà Nà nổi tiếng, với những đường cáp treo rất dài và cao, vượt qua nhiều thung lũng và những ngọn núi phủ trong mây rất hùng vĩ và hấp dẫn.

Đặc biệt, các thầy cô giáo và các ẹm học sinh trong Đoàn đã được tham quan và giao lưu với các thầy cô giáo và các bạn học sinh của Trường Trung học cơ sở Tây Sơn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường tiêu biểu, khang trang của quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Các em học sinh giỏi đã cùng với các thầy cô giáo từng ra Hà Nội tham dự cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyen tuổi 13” trong năm 2016. Cuộc gặp gỡ, giao lưu và sẻ chia kinh nghiệm giữa các thầy cô giáo và các em học sinh của Hà Nội và Đà Nẵng đã diễn ra một cách rất thân tình và hữu ích. Đây là một kỷ niệm đẹp và hết sức đáng nhớ trong chuyến tham quan trải nghiệm thú vị này.

Có thể nói, với sự chuẩn bị rất chu đáo của Ban Tổ chức và các nhà tài trợ, chuyến tham quan trải nghiệm này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh. Từ cuộc tham quan trải nghiệm đầy thú vị này chắc chắn sẽ tạo nên được sự cuôc hút mạnh mẽ của hai cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” và “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Hy vọng rằng, đây sẽ là một điểm nhấn hết sức tốt đẹp và thú vị, tạo nên sự cuốn hút mạnh mẽ cho những cuộc thi những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.